Công việc dọn nhà dường như là một tập quán của người dân Việt, nhà sạch đón năm mới với nhiều may mắn và niềm vui. Nhưng dọn nhà không phải điều đơn giản, nó cũng mất khá nhiều thời gian và mệt mỏi. Ngày tết chúng ta cần quây quần bên gia đình chứ không phải chỉ để dọn nhà. Vậy thì robot hút bụi thông minh Xiaomi Roborock Gen 2 sẽ giúp bạn xử lý công việc này một cách nhanh nhất và hiệu quả nhất. Nhưng nếu bạn vẫn còn đang thắc mắc về tính năng và độ thông minh của nó thì hãy tham khảo bài đánh giá dưới đây nhé! Tôi tin rằng bạn cũng sẽ thích nó như tôi vậy.

Đánh giá robot hút bụi Xiaomi Roborock Gen 2

Trước hết hãy tìm hiểu một chút về Xiaomi và sản phẩm robot hút bụi của họ nhé.

Xiaomi đã sản xuất 2 máy hút bụi robot: Máy hút bụi chính hãng Xiaomi Mi và Máy hút bụi Roborock Gen 2. Tên hơi khó hiểu, nhưng tôi sẽ tập trung vào mô hình thế hệ thứ 2 mà tôi có.
Đối với những người muốn câu trả lời ngắn, vâng tôi nghĩ rằng đó là một lựa chọn tuyệt vời .
Các Xiaomi Mi Robot chân không có quy hoạch tuyến đường thông minh nhất của bất kỳ chân không thông minh trên thị trường. Nó sử dụng tia laser để quét môi trường xung quanh 360 độ, đồng thời lập bản đồ chu vi của căn phòng, để nó làm sạch hiệu quả.
Hãy nghĩ về nó giống như vẽ một hình chữ nhật và sau đó tô màu từ trên xuống dưới – robot Xiaomi mi di chuyển lên xuống để làm sạch từng cm không gian của bạn.
Sức hút hoạt động trên cả sàn gỗ cứng và thảm, và thậm chí có chức năng lau nhà. Với ứng dụng điều khiển trên di động, bạn có thể thiết lập chức năng dọn dẹp từ xa hoặc theo dõi xung quanh khi nó hoạt động.

Tóm lược ưu nhược điểm của robot hút bụi Roborock Gen 2

Ưu điểm: 

 • Chức năng Bản đồ thông minh có nghĩa là nó làm sạch toàn bộ phòng một cách hiệu quả
 • Hút mạnh để làm sạch bụi bẩn, tóc, bụi và mảnh vụn trên sàn gỗ cứng
 • Điều hướng tuyệt vời xung quanh đồ nội thất, nút chặn cửa hoặc chướng ngại vật (không có dấu vết xô xát!)
 • Thiết kế mỏng – có thể làm sạch dưới đồ nội thất như khung giường và ghế sofa của tôi
 • Tuổi thọ pin dài – 2,5 giờ sau 1 lần sạc
 • Điều khiển từ xa thông qua ứng dụng di động
 • Nó có thể lau!

Nhược điểm:

 • Không phải là một hệ thống kín từ khâu làm việc đến đổ rác – bạn cần làm sạch thủ công thùng chứa bụi
 • Nếu bạn rụng tóc dài, nó có thể bị cuốn vào các bánh xe
 • Không thể hoạt động trên thảm cao

Robot hút bụi Xiaomi Roborock Gen 2 phù hợp với gia đình nào?

Nếu bạn không có thời gian để dọn dẹp hoặc bạn ghét hút bụi
Thành thật mà nói, không ai thích công việc dọn nhà cả? Vì vậy robot hút bụi thông minh sẽ thay bạn làm việc này. Các Xiaomi Mi Robot có thể được lập trình từ xa qua Xiaomi App, trong đó có sẵn cho cả Android và iPhone. Khi tôi lần đầu tiên mở hộp chân không, tôi đã dành vài phút để đồng bộ hóa thiết bị với điện thoại và mạng wifi và sau đó mọi thứ đều ổn. Ứng dụng này có sẵn bằng tiếng Anh – vì vậy bạn không cần phải dịch.
Bạn sở hữu một vài thú cưng
Robot hút bụi có thể được lập trình để làm sạch mỗi ngày và nhặt lông, mảnh vụn hoặc rác. Tóc dài có thể co cụm lại, vì vậy nếu bạn có thú cưng, bạn nên chạy nó thường xuyên hơn.

Nếu nhà của bạn chủ yếu là sàn gỗ cứng
Robot hút bụi hoạt động tốt nhất trên sàn gỗ cứng nhưng robot Xiaomi Mi hoạt động tốt như nhau trên thảm thấp của tôi. Tôi có thảm khu vực trong mỗi phần của ngôi nhà và nó làm cho chúng sáng và sạch sẽ mỗi lần.

Thiết kế

Các robot của Xiaomi được sản xuất tại Trung Quốc. Đây là một trong những thương hiệu được yêu thích và phổ biến nhất tại Đông Nam Á. Xiaomi Roborock Gen 2 có thiết kế hình tròn tương tự như các robot khác. Với màu trắng sang trọng và nổi bật. Có một tháp laser phía trên đỉnh giúp robot định vị và quét không gian nhà bạn. Phía dưới có 2 bánh xe chính và 1 bánh xe điều hướng. Một chổi quét bên giúp đẩy bụi từ ven tường vào khoang hút và làm sạch hiệu quả. Một chổi chính ở giữa khoang hút giúp cuốn bụi vào bên trong tốt nhất. Ngoài ra, robot có thêm một tấm khăn lau và hộp chứa dung dịch nhỏ, tách rời thân máy. Bộ phận này được đi kèm để đáp ứng tính năng lâu ướt. Trong hộp sẽ có 1 trạm sạc, 1 màng lọc sơ cua, 1 hướng dẫn và 1 chổi để vệ sinh. Trạm sạc được thiết kế nhỏ gọn hơn so với model trước nó và có thêm tấm nhựa quanh trạm sạc giúp tránh tiếp xúc nước khi đang sạc điện.

Laser

Máy hút bụi thông minh Xiaomi hoạt động bằng cách sử dụng tia laser để quét môi trường xung quanh. Nó vạch ra một chu vi của căn phòng và sau đó phóng to qua lại theo mô hình có phương pháp để làm sạch từng cm bên trong chu vi đó. Đây là lý do chính tại sao Xiaomi tốt hơn iRobot Rooma 980, nó bắt đầu làm sạch ở nơi được đặt và thường có thể bỏ lỡ một hoặc hai điểm – đặc biệt là xung quanh chân hoặc đồ vật trên sàn.
Đối với robot chân không thế hệ 2, Xiaomi đã cập nhật vị trí của vòm điều hướng ngay vào trung tâm của robot. Điều này giúp điều hướng tốt hơn và nhanh hơn mà không bị kẹt.
Laser cũng có thể tự động phát hiện thảm, cho phép chân không thông minh biết để tăng sức hút khi làm sạch các khu vực trải thảm.

Tính thẩm mỹ

Không phải là siêu quan trọng, nhưng tôi nghĩ mọi người đều đánh giá cao khi các thiết bị gia dụng nhàm chán trông bóng bẩy. Vẻ ngoài bóng bẩy của Dyson là một nửa lý do tại sao mọi người yêu họ rất nhiều. Trong danh mục máy hút bụi thông minh, tôi nghĩ máy hút bụi của Xiaomi trông đẹp nhất. Chúng trông tối giản và thật hiện đại!
Tôi đã chọn  phiên bản màu trắng vì đó là tất cả những gì có sẵn tại thời điểm đó. Nhưng, Roborock đã phát hành thêm 2 màu: tất cả đen và trắng với viền vàng hồng .


Cách robot hút bụi Xiaomi Roborock Gen 2 làm sạch

Nhờ vào hệ thống laser, robot tự vẽ cho mình một sơ đồ nhà hoàn chỉnh, sau đó sẽ thực hiện làm sạch lần lượt theo sơ đồ đó. Đầu tiên robot sẽ đi theo ven tường để thiết lập sơ đồ đồng thời làm sạch khu vực ven tường và góc tường. Sau đó, robot sẽ làm sạch và di chuyển theo hình zig-zag. Làm sạch lần lượt và không bỏ sót một góc nào, khi hoàn thành robot sẽ tự động trở về trạm sạc và tự động nạp điện cho lần làm việc tiếp theo.

Bàn chải và hút

Ở phía dưới chân không robot Xiaomi Roborock Gen 2 là bàn chải xoay và bàn chải lăn. Bàn chải xoay phái trước quét bụi bẩn và mảnh vụn vào đường đi của chân không để bàn chải sau có thể hút nó ngay lên.

Sức mạnh làm sạch

Lần đầu tiên tôi chạy robot Roborock, tôi đã kinh hoàng bởi bao nhiêu bụi trong thùng chứa – nó đã tràn ra! Tôi cũng có mái tóc dài dễ rụng và hoàn toàn quấn quanh bàn chải phía dưới. Tôi thấy rằng nếu tôi không được dọn dẹp trong một thời gian, tốt nhất là chạy Roborock theo từng phần và để chắc chắn làm trống hộp bụi thường xuyên hơn. Máy hút bụi bẩn và mảnh vụn cực kỳ tốt, nhưng có thể bị mắc kẹt với mái tóc dài.

Chế độ làm sạch

Chế độ làm sạch mặc định được đặt thành Tiêu chuẩn, nhưng bạn có thể chuyển đổi nó trong ứng dụng Mi Home thành Yên tĩnh, Turbo hoặc Tối đa. Ngoài ra còn có một chế độ làm sạch tại chỗ mà tôi thấy đặc biệt tiện dụng cho nhà bếp của chúng tôi.
Bạn có thể chọn vùng cho robot hoạt động và nó chỉ thực hiện làm sạch duy nhất trong vùng đó. Bạn có thể chọn trên ứng dụng hoặc dùng phím cơ trên máy. Nó sẽ khoanh vùng diện tích khoảng 1,7×2,7 m. Tro ng trường hợp chọn vùng hoạt động robot sẽ tự động làm và tự động trở về trạm sạc khi hoàn thành.

Tuổi thọ pin

Thông số kỹ thuật chân không của robot Xiaomi Mi cho biết nó có đủ pin cho 2,5 giờ làm sạch trong một lần sạc. Khi cảm thấy pin yếu, máy hút bụi thông minh sẽ tự động quay trở lại dock ở trạng thái nhà và sạc lại. Nếu bạn có một ngôi nhà lớn hơn, hoặc nhiều tầng, không phải lo lắng. Sau khi Xiaomi sạc lại, nó nhớ vị trí cuối cùng của mình và quay lại tiếp tục chu trình làm sạch thay vì bắt đầu lại từ đầu.

Bộ lọc HEPA

Máy hút bụi sử dụng bộ lọc HEPA với khả năng lọc bụi tuyệt vời. Điều tuyệt vời là khi bạn mua máy hút bụi, Xiaomi có thêm một bộ lọc. Tôi đã thấy trong các bài đánh giá từ cuối năm 2017 và đầu năm 2018 rằng mọi người không có bộ lọc bổ sung, vì vậy tôi nghĩ rằng đây là một điều mới mà công ty bắt đầu bao gồm.
Điều tôi thực sự thích là bạn có thể làm sạch bộ lọc HEPA để bạn không phải thay thế chúng sớm. Hướng dẫn của Xiaomi là chạy nước qua bộ lọc để làm sạch nó – không có xà phòng – và hộp chứa bụi hoàn toàn mở ra để bạn có thể tự làm sạch bộ lọc. Tôi đã làm điều này sau khi chạy máy lần đầu tiên vì nhà tôi rất bụi bặm và bộ lọc thì bẩn thỉu.
Một điều quan trọng là bạn để bộ lọc HEPA khô hoàn toàn. Tôi đã để nó trong một ngày, nhưng máy vẫn bị lỗi vì nó không hoàn toàn khô. Bây giờ tôi để bộ lọc HEPA trên bệ cửa sổ dưới ánh sáng mặt trời trực tiếp để thoát ra hoàn toàn trước khi đưa nó trở lại hộp bụi của robot.

Giá bán

Tại thời điểm này, Robotics Việt Nam đưa sản phẩm mới này ra thị trường với mức giá chỉ 8.990.000 đồng. Mức giá đảm bảo cạnh tranh nhất trên thị trường, sản phẩm chính hãng được bảo hành 1 năm

Đánh giá chung

Nhìn chung, robot hút bụi của Xiaomi là một giá trị không thể so sánh hơn về giá cả. Đó là một khoản đầu tư trả trước không quá lớn so với những ông lớn như Roomba, Neato nhưng lại có thể cung cấp tất cả tính năng mà những người này có. Nó làm sạch rất hiệu quả đặc biệt dưới chân đồ nội thất và cả trên thàm nữa. Đó là những nơi mà tôi khó có thể tự làm sạch được. Và tôi rất mừng khi có robot hỗ trợ.
Tôi cũng đánh giá cao thiết kế bộ lọc có thể giặt được để chi phí bảo trì trọn đời của sản phẩm là tối thiểu.

Xiaomi Gen 2 là robot hút bụi thông minh không chỉ mình tôi yêu thích mà rất nhiều người đều yêu thích nó. Xiaomi Roborock Gen 2 thực sự hoàn hảo, tôi yêu nó và tôi nghĩ rằng bạn cũng sẽ yêu thcih nó như tôi vậy.

Hãy liên hệ với chúng tôi để được tư vấn và đặt hàng nhanh nhất!
Hotline: 08.1905.1905One thought on “Đánh giá robot hút bụi Xiaomi Roborock Gen 2

 1. Trần Văn Tâm says:

  Xiaomi Gen2 sử dụng thật tốt bản đảm việc hút bụi lau nhà. Tuy nhiên phần lau nhà (Hộp đựng nước lau) bất thấm nước chỉ có 2 cái thay vì có 5 bất thì tốt hơn, hệ thống thấm nước lau xuống khăn lau còn chậm. Mình đã cải tiến làm thêm 3 bất nữa thành 5 bất thấm, trước khi cho Xiaomi hoạt động thấm thêm khăn lau cho thấm nhiều nước… sàn nhà sẽ sạch bóng.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *