iRobot Roomba e5 là một trong những model robot hút bụi mới nhất được ra mắt đầu năm 2019 trên thị trường châu Âu và Mỹ. Với sự vượt trội về công nghệ và lực hút, tính năng thông minh được so sánh với những robot đỉnh cao như Roomba 960 hay Roomba 980 nhưng lại có mức giá cực kì hấp dẫn. iRobot Roomba e5 được dự đoán sẽ là model bùng nổ số bán ra trong 2019 này. Tham khảo bài đánh giá dưới đây để có những nhận định chính xác nhất về robot hút bụi Roomba e5.

Review robot hút bụi iRobot Roomba E5

Thiết kế

Giống như các máy hút bụi robot khác của iRobot, Roomba e5 có hình tròn. Đường kính của nó là 33,8 cm với chiều cao 8 cm. Với chiều cao khiêm tốn này giúp robot có thể làm sạch được tất cả các khu vực gầm đồ nội thất và không bỏ sót một điểm nào trên sàn nhà bạn.

Phía trên máy bạn sẽ nhìn thấy 3 nút điều khiển khá đơn giản. Có một nút để bắt đầu dọn dẹp thường xuyên – CLEAN, thường có thể nhanh hơn so với sử dụng ứng dụng. Có một nút cho một vị trí sạch sẽ (1 mét vuông), bạn có thể cho robot làm sạch một vùng mà bạn muốn. Và có một nút để đưa robot hút bụi trở lại trạm sạc. Một tay cầm hữu ích trên đầu giúp bạn dễ dàng đưa robot đến nơi bạn muốn, mà không cần phải đặt tay lên bất kỳ khu vực dính bụi bẩn nào.

Một điều khác biệt là thùng chứa rác có dung tích 0,5 lít không tách máy và có một bản lề phía sau. Nếu robot đầy bụi bạn chỉ cần đưa hộp bụi ra ngoài và nhấn nút đẩy để bụi tự chút hết ra khỏi thùng rác một cách nhanh chóng và dễ dàng. Và bạn không phải tiếp xúc với mọt chút bụi bẩn nào.

Ở mặt dưới của iRobot Roomba e5 có hai bàn chải cao su, xoay ngược chiều nhau và cuốn bụi tốt hơn. Loại bàn chải cao su này được đánh giá tiếp xúc sàn và thảm tốt hơn so với bàn chải lông. Cũng giống như các model trước, e5 cũng có một bàn chải bên giúp làm sạch bụi ven tường và đưa bụi vào khoang hút.

Trạm sạc của robot nên đặt cạnh tường với khoảng trông xung quanh đủ để robot dễ dàng tìm thấy khi trở về sau mỗi lần làm việc.

Tính năng, đặc điểm

iRobot Roomba e5 cung cấp rất nhiều tính năng, dưới đây là một trong những tính năng nổi bật nhất của nó.

Thời gian làm việc

Robot hút bụi iRobot Roomba e5 là phiên bản vượt trội hơn hẳn Roomba 890, mới được ra mắt năm giữa năm 2018. Là phiên bản cải tiến nhất với thời lượng pin hoạt động trong phiên làm việc lên đến 90 phút, lớn hơn so với thời gian hoạt động của Roomba 890 (60 phút) và Roomba 960 (75 phút).

Lập kế hoạch

Lên lịch làm việc cho iRobot Roomba e5 là một trong những tính năng tiện lợi nhất.

Làm thế nào nó hoạt động?

Giả sử bạn là một người cực kỳ bận rộn, người hoàn toàn không có thời gian để trực tiếp tương tác với robot của bạn. Ngày xưa thì đó là một vấn đề khó giải quyết nhưng đến ngày nay thì đã có e5 giải quyết việc nhà thay bạn.

Với robot hút bụi này, người dùng có thể đặt lịch hàng ngày / hàng tuần theo thời gian bạn tự sắp xếp.

  • Lập lịch hàng ngày / hàng tuần: Phương pháp lập lịch này có nghĩa là bạn có tùy chọn lên lịch cho Roomba e5 để hút bụi nhà của bạn vào một thời điểm cụ thể, mỗi ngày trong tuần. Cho dù bạn có ở đó hay không, Roomba sẽ tự động di chuyển để hoàn thành chu trình làm sạch mà không cần bạn nhấc ngón tay.
  • Lập lịch một lần:  Không giống như lập lịch hàng ngày / hàng tuần, lịch trình một lần là khi bạn cần hút bụi sàn nhà vào một ngày cụ thể và không muốn quên. Ví dụ: bạn có thể sẽ đi công tác hoặc đến công ty, do đó bạn đặt lịch một lần một tuần trước để Roomba nhớ hút bụi sàn nhà của bạn trước khi khách của bạn đến.

Kiểm soát ứng dụng

Người dùng cũng có tùy chọn sử dụng ứng dụng điện thoại thông minh của iRobot. Ứng dụng cung cấp cho người dùng khả năng đặt lịch, tắt e5 một lần, đặt nó ở chế độ làm sạch tại chỗ hoặc đưa robot về trạm sạc.

Với tính năng này thì dù có ở đâu bạn cũng có thể kết nối và kiểm soát robot hút bụi chỉ cần có kết nối internet.

Hiệu suất là sạch cực kì ấn tượng

iRobot Roomba e5 làm sạch hiệu quả trên nhiều loại sàn khác nhau và cả trên thảm. Robot làm sạch tốt những bụi nhỏ, điều này thể hiện rõ nhất khi robot thực hiện chế độ hút thảm. Các thử nghiệm trên sàn gỗ và trên thảm khi hút những loại bụi bẩn kích cỡ khác nhau: gạo đường, cát,…đã khẳng định Roomba e5 thực sự hiệu quả và làm tốt công việc đến 98% cho lần làm sạch đầu tiên.

Robot được trang bị bộ nâng điện và 2 chổi cao su đa bề mặt kép giúp tạo áp suất không khí mạnh và lực hút mạnh gấp 5 lần bình thường, vì vậy hiệu suất làm sạch đạt hiệu quả cao hơn.

Ưu, nhược điểm của iRoomba e5

Ưu điểm

  • Thời gian làm việc dài hơn: Mỗi phiên làm việc kéo dài 90 phút, thời gian làm việc này dài hơn so với Roomba 890 (60 phút) và cả Roomba 960 (75 phút).
  • Sức hút mạnh hơn: iRobot Roomba e5 được trang bị bộ nâng điện và bộ chổi cao su đa bề mặt kép, lực hút được tạo ra mạnh hơn rất nhiều. Hút nâng điện của e5 mang lại 5X công suất không khí để cải thiện hiệu suất.
  • Kết nối ứng dụng iRobot home: Có thể điều khiển đặt lịch làm việc tự động cho robot ở bất kì đâu thông qua kết nối ứng dụng trên smartphone.
  • Giải quyết triệt để tóc và lông thú: Nhờ bộ cuộn hút caosu đa bề mặt kép, các đầu cao su giữ liên lạc thường xuyên với các bề mặt sàn khác nhau – từ sàn cứng đến thảm – điều chỉnh và uốn cong, để lấy mọi thứ từ các hạt nhỏ như bụi bẩn, tóc và các mảnh vụn lớn
  • Thiết kế thùng rác mới: Bộ lọc hiệu quả cao hiện có thể tháo rời mà không phải mở thùng. Thay vì chỉ trượt nó ra, bạn nhấn một nút ở phía bên của thùng rác và kéo nó ra từ một bên, thùng rác iRobot Roomba i7 có thể xả nước vệ sinh được do động cơ đã được chuyển vào bên trong robot
  • Chi phí hợp lý

Nhược điểm

Không có tính năng ghi nhớ công việc để làm việc tiếp như ở Roomba 900 series.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *