Bạn có đang dùng robot hút bụi không? bạn có gặp phải vấn đề gì khi dùng chúng? Robot hút bụi thật sự rất thông minh, tiện dung. Tôi dùng nó cả năm nay chưa có vấn đề gì về máy cả. Tuy nhiên có 1 điều mà tôi không ưng lắm ở robot hút bụi đó là thùng rác của nó hơi nhỏ. Nhà tôi nuôi 2 con mèo nên lông của chúng rụng rất nhiều. Mỗi lần robot hút bụi xong là tôi phải vệ sinh thùng rác ngay vì nó đã đầy bụi. Nếu không vệ sinh thì lần sau đầy bụi chúng sẽ không hút tiếp được. Và đây là nhược điểm mà tôi thấy được ở robot hút bụi.

Nhưng thật may, bây giờ iRobot, nhà sản xuất robot hút bụi chân không yêu thích của tôi , đã thực hiện một bước tiến quan trọng hướng tới việc tạo ra robot hút bụi lý tưởng. Nâng cấp đáng kể đầu tiên ở sản phẩm Roomba i7 + với chức năng làm sạch hoàn toàn mới.

iRobot Roomba i7 + – Siêu thông minh

Điều đặc biệt của sản phẩm nằm ở thiết kế trạm sạc kết nối với một hộp chứa bụi lớn. Mỗi lần Roomba i7 + làm việc và đầy hộp chứa bụi, nó sẽ trở về “căn cứ” của nó. Sau đó nó tự rác ra một hộp chứa rác ở trạm sạc vàcó thể chứa tới 30 thùng rác.

Đánh giá iRobot Roomba i7 +
Đánh giá iRobot Roomba i7 +

Ứng dụng vẽ bản đồ thông minh của Roomba i7 + cho phép robot lập bản đồ lên đến 10 sơ đồ tầng khác nhau. Trên mỗi sơ đồ tầng, bạn có thể chỉ định các khu vực làm sạch nhỏ bằng ba bộ vuông. Nếu bạn chọn, bạn có thể thông báo cho i7 + để chỉ làm sạch tiền sảnh và phòng tắm, hoặc di chuyển nó từ tầng này sang tầng khác. Các robot hút bụi hiệu quả hơn với mỗi lần làm sạch và làm sạch từng khu vực tại một thời điểm-không có sự bỏ qua từ phòng này sang phòng khác.

Và như với tất cả các sản phẩm của iRobot, Roomba i7 + cũng có Dirt Detect, tự động nhận biết các điểm bẩn đặc biệt trong nhà bạn và làm sạch sâu hơn tại những điểm đó. Robot hút bụi này làm cho ngôi nhà của tôi rất sạch sẽ và tôi rất hạnh phúc.

Cách iRobot Roomba i7+ làm việc mỗi ngày

Hộp chứa bụi ở trạm sạc không hề nhỏ nhé! Nó cao 19 inch và rộng 12,2 inch. Khi robot đầy bụi sẽ tự trở về và đưa rác vào thùng chứa. Giống như các sản phẩm iRobot khác, kết nối Pepperoni Dress với Wi-Fi tại nhà và điện thoại của tôi rất đơn giản. Tôi chỉ cần bật máy hút bụi và làm theo hướng dẫn trong ứng dụng.

Khi sạc phải mất khoảng 3 tiếng để sạc đầy pin, thời gian sạc ngắn hơn so với robot khác đến 1,5 giờ và tôi thấy rằng với khoảng thời gian đó tôi có thể làm được nhiều việc hơn. Tôi đo độ ồn của nó ở 61-63 dB trên thảm, và khoảng 65-70 dB trên sàn gỗ cứng. Nó kêu khá to, nhưng so sánh với những robot  hút bụi chân không khác mà tôi đã thử mà tôi đã thử thì nó là robot có độ ồn thấp nhất.

Khi bạn mở ứng dụng iRobot và nhấp vào Bản đồ thông minh, ứng dụng cho phép bạn chọn giữa làm sạch và ánh xạ đồng thời. Nếu sàn nhà của bạn là quá lớn để robot hút bụi chân không trong một lần sạc, bạn có thể cài đặt chúng hoặc đặt một chế độ làm việc rút ngắn bước và vẫn hoàn thành diện tích.

Đánh giá iRobot Roomba i7 +
Đánh giá iRobot Roomba i7 +

Tuy nhiên, nếu bạn có một ngôi nhà nhỏ hơn, tôi nghĩ rằng không cần thiết cho việc cài đặt. Hãy để cho chúng tự giác làm sạch với chế độ chúng tự chọn. Nhưng ban hay lưu ý nếu nhà bạn có bàn ghế chân thấp thì có thể kê cao lên để robot làm sạch hiệu quả nhất. Tránh việc phải thực hiện dọn dẹp hai lần.

Để chỉ định các khu vực làm sạch khác nhau, hãy nhấp vào Bản đồ thông minh và ngăn vị trí trong toàn bộ ngôi nhà của bạn. Ví dụ, tôi đã thực hiện một tiểu mục nhỏ trong phòng khách của tôi cho lối vào, nơi gia đình tôi cởi giày trước khi vào nhà. Khi bạn đã đánh dấu từng phòng, bạn có thể lên lịch hoặc gửi Roomba i7 + đến các khu vực khác nhau.

Roomba i7 + có công nghệ điều hướng đã được cập nhật từ những model 900 trước đó. Điều hướng iAdapt® 3.0 mới với công nghệ vSLAM (hoặc, vị trí và ánh xạ đồng thời trực quan) sử dụng nhiều cảm biến, phần mềm cập nhật và máy ảnh được gắn trên đỉnh có thể lấy manh mối trực quan từ môi trường để giúp robot tìm đường.

Máy ảnh được cập nhật cần một chút ánh sáng môi trường xung quanh để hoạt động, được xem giống như các cảm biến khác. Nhìn chung, nó hoạt động rất tốt. Trong một tuần chạy hàng ngày hoặc hai lần mỗi ngày, Roomba i7+ chỉ bị mắc kẹt một lần, trên dây điện trong bóng tối và bên dưới một tủ phòng ngủ ( chỉ vì không có một chút ánh sáng nào). Những đồ đạc xung quanh chỗ nõ hoạt động và tường của tôi không bị “tổn thương”

Phần mềm điều hướng cũng khá linh hoạt, linh hoạt hơn nhiều so với bất kỳ chân không robot nào khác mà tôi đã thử nghiệm cho đến nay. Ví dụ, tôi đã có thể lấy i7+ ở giữa chu kỳ làm sạch và di chuyển nó, mà không xóa lịch sử làm sạch. i7+ sẽ nhớ nó ở đâu và sẽ đồng bộ hóa bản đồ làm sạch mới.

Tôi cũng có thể để đồ đạc hoặc các đồ vật khác ở những nơi khác nhau trên sàn nhà. i7+ sẽ làm sạch xung quanh chúng, thay vì trở nên bối rối khi sàn nhà không khớp với bản đồ thông minh.

Roomba i7+ cũng có một trong những tính năng Roomba cao cấp yêu thích của tôi, đó là con lăn thảm cao su độc quyền và không bao giờ phải mất công làm sạch. Con lăn thảm cao su của Roomba i7 + đã được cập nhật kể từ khi Roomba 980. Bây giờ nó được đặt trong một hình chữ V đặc biệt xử lý trên các góc của tấm thảm của tôi.

Và Roomba i7 + cũng có Dirt Detect, hoạt động trong tất cả các khu vực được chỉ định của bạn. Trong ứng dụng, tôi có thể yêu cầu robot làm sạch một hoặc hai căn phòng, nhưng tôi cũng có thể chọn “Tự động” để cho phép robot tự làm việc.

Chi phí để có 1 em iRobot Roomba i7 +

Nếu bạn tìm kiếm Roomba i7 +, bạn có thể thấy rằng nếu không có cơ sở làm sạch đặc biệt, chi phí hợp lý nhất là 850 đô la. Đây là mức chi phí không hề nhỏ nhưng với tính năng của nó thì mức giá nay là phù hợp.

Đôi khi làm việc được 10 phút robot sẽ trở lại trạm sạc của nó. Bởi vì khi đó thùng bụi đã đầy. Chúng trở về trạm sạc và trút bụi vào khoang chứa tại đó. Giải tỏa gánh nặng, sau đó i7+ sẽ tiếp tục làm việc.Với tính năng mới này, tôi không phải thường xuyên đổ rác nữa, tôi đã tiết kiệm được rất nhiều thời gian và thảnh thơi hơn.

Thật dễ dàng để bị quyến rũ bởi lời hứa làm sạch tự động, và không nhận ra rằng nó thực sự làm việc nhiều hơn để duy trì một không gian trong lành xung quanh chúng ta. Các Roomba i7 + đã khắc phục được tất cả những nhược điểm của robot hút bụi. Thật không thể tin được, một robot hút bụi có khả năng tự là sạch thùng rác cho chính mình. Thật kì diệu!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.