Cuộc cái cách cách mạng dọn nhà đã được chú ý và đẩy mạnh bằng những thiết bị công nghệ tiên tiến và phát triển vượt bậc. Từ đó iRobot trở thành cái tên được nhắc đến nhiều nhất và hiện đang được yêu thích nhất hiện nay. Không chỉ bởi thương hiệu mà chất lượng và độ thông minh của nó sẽ “đánh gục” suy nghĩ của bạn. Một trong những đời máy cao cấp được đánh giá cao nhất đó chính là iRobot Roomba 805. Bài đánh giá dưới đây sẽ giúp bạn có một nhận định chính xác nhất về “siêu nhân” dọn nhà này.

Review robot hút bụi iRobot Roomba 805

Thiết kế

Review robot hút bụi iRobot Roomba 805
Review robot hút bụi iRobot Roomba 805

Giống như các Roomba khác, iRobot Roomba 805 có chiều cao khoảng 3,6 inch. Nó điều hướng dễ dàng dưới hầu hết các đồ nội thất và các cạnh tường.

Robot được thiết kế chổi chống rối để ngăn làm tắc nghẽ và ngăn cản hoạt động của robot. Các bộ phận khác cũng được lưu ý là dễ dàng để loại bỏ, làm sạch và thay thế.

Nhìn chung, Roomba này có thiết kế kiểu dáng đẹp đặc trưng và có màu đen. Màu sắc sang trọng nhã nhặn làm cho ngôi nhà của bạn trở lên hiện đại hơn.

Công nghệ

iAdapt Navigation cho phép robot hút bụi sử dụng nhiều cảm biến để điều hướng và thích nghi với nhà của bạn. Nó tránh cầu thang và tự vào các phòng khác, nó tự bảo vệ chính nó trong quá trình này.

iRobot cũng tuyên bố rằng mô hình này sẽ tự động điều chỉnh khi thay đổi bề mặt sàn, bao gồm thảm, ốp lát, gỗ và gỗ cứng. Robot có khả năng leo thảm cao khoảng 1.5 cm. Với khả năng làm sạch ưu việt, mọi bề mặt đều được làm sạch một cách nhanh chóng và hiệu quả nhất.

Bạn có thể lên lịch dọn dẹp tối đa bảy lần mỗi tuần hoặc nhấn nút làm sạch trên robot để bắt đầu công việc.

Mặc dù nó không vạch ra tiến trình của nó hoặc cập nhật cho bạn về những gì đã được làm sạch và nơi nó dự định đi, Roomba 805 sử dụng các rào cản tường ảo chế độ kép khiến Roomba không phải lo lắng khi hoạt động trong nhà. Bạn có thể dễ dàng giữ robot giới hạn trong một khu vực.

Tính năng, đặc điểm

Review robot hút bụi iRobot Roomba 805
Review robot hút bụi iRobot Roomba 805
 • iAdapt Navigation sử dụng một bộ cảm biến đầy đủ để điều hướng và thích nghi với sự thay đổi trong ngôi nhà của bạn.
 • Hệ thống làm sạch 3 giai đoạn của AeroForce mang lại hiệu suất làm sạch cao hơn tới 50%.
 • Bộ lọc hiệu suất cao của AeroForce thu được tới 99% các chất gây dị ứng, phấn hoa và các hạt nhỏ tới 10 micron.
 • Lịch trình thuận tiện lên đến 7 lần mỗi tuần, hoặc chỉ cần nhấn CLEAN trên robot.
 • Tự động trở về trạm sạc và sạc điện.
 • Tránh cầu thang và vật cản.
 • Tự động điều chỉnh cho tất cả các loại sàn – thảm, gạch, gỗ cứng, gỗ và nhiều hơn nữa.
 • Bổ sung thiết bị tường ảo giúp phân cách khu vực bạn không muốn robot tiếp cận.
 • Pin Lithium-Ion mang lại tuổi thọ pin gấp 3 lần.
 • Khả năng làm sạch tốt dưới đồ nội thất.
 • Kích thước của sản phẩm là 18,2 x 16,5 x 5,5 inch.
 • Trọng lượng của sản phẩm là khoảng 8.4 pounds.
 • Thiết bị tạo ra tiếng ồn trung bình do lực hút mạnh mẽ.

Sức hút

Sức hút là một trong những tính năng quan trọng nhất khi nói đến máy hút bụi đặc biệt là robot hút bụi. iRobot đã nâng cao toàn diện sức hút của Roomba 805 so với các mẫu trước đó.

 • Nó có một cản mềm, chủ yếu để xác định các bức tường và chướng ngại vật và sẽ chùng xuống khi đóng chúng để giúp ngăn chặn làm hại đồ nội thất và các bức tường.
 • Máy được trang bị với bộ lọc hiệu suất cao AeroForce, lấy 99% chất gây dị ứng, hạt và phấn hoa nhỏ tới 10 micron. Tính năng này làm cho hiệu suất làm sạch hiệu quả hơn đến năm mươi phần trăm.
 • Các bậc thầy của Roomba 805 trong việc quét bụi bẩn từ các cạnh vì nó sử dụng bàn chải bên xoay để đẩy các mảnh vỡ vào đường đi của hệ thống làm sạch.
 • Các robot có thể tránh cầu thang và vật cản trong quá trình nó hoạt động. Nó có thể tự động điều chỉnh để làm sạch thảm, sàn gỗ cứng, gạch khi hoạt động.
 • Roomba 805 có thể điều hướng xung quanh và điều chỉnh đến nhà của bạn bằng cách sử dụng các cảm biến điều hướng. Điều này là do một tính năng đặc biệt – Điều hướng iAdapt.

Loại pin, tuổi thọ và khả năng tự về trạm sạc

Mô hình này đi kèm với pin lithium-ion tuyên bố có tuổi thọ gấp ba lần chu kỳ pin bình thường. Dù hoạt động ở chế độ nào, pin của robot cũng mang lại cho bạn thời gian làm sạch 1 – 2 giờ tùy thuộc vào loại sàn mà nó sẽ hoạt động. Tính trung bình thì thời gian goạt động khoảng 70 phút.

Giả sử Roomba 805 sẽ trở về trạm sạc và tự sạc lại khi cần thiết. Để robot hoạt động hiệu quả và trở về trạm sạc đúng theo chỉ dẫn bạn cần đặt trạm sạc đúng vị trí và sung quanh trạm sạc cần có khoảng trống nhất định để robot có thể trở về trạm sạc dễ dàng.

Hiệu suất làm sạch cực kì hiệu quả

Review robot hút bụi iRobot Roomba 805
Review robot hút bụi iRobot Roomba 805

Được trang bị bộ lọc HEPA hiệu suất cao AeroForce, robot hút bụi này được bán trên thị trường có khả năng thu giữ tới 99% tất cả các chất gây dị ứng, phấn hoa và các hạt nhỏ tới 10 micron trong nhà bạn.

Nó có một hệ thống làm sạch ba giai đoạn cung cấp hiệu suất làm sạch cao hơn tới 50% so với các máy hút bụi khác trên thị trường. AeroForce cũng cho phép tăng gấp 5 lần sức mạnh không khí khi robot đang làm sạch.

Lời khuyên khi sử dụng robot hút bụi iRobot Roomba 805

Với hầu hết các robot hút bụi có một đặc điểm bạn cần lưu ý đó là: Trừ khi nó đang làm việc, thời gian còn lại hãy để nó duy trì trên trạm sạc. Như vậy và tuổi thọ pin được bền nhất, tránh được tình trạng chai pin và tất nhiên sẽ hoạt động hiệu quả.

Nó sẽ có các mắt cảm biến hồng ngoại phía dưới máy với chức năng cảm biến độ cao và cảm biến bụi bẩn. Vì vậy những vị trí này cần được chú ý làm sạch khi có bụi bẩn bám và tránh trường hợp bụi che lấp mắt cảm biến và tạo hiệu ứng nhầm lẫn.

Bánh xe điều hướng cũng rất quan trọng trong việc di chuyển của robot. Hãy làm sạch tóc quấn quanh bánh xe một cách thường xuyên.

Màng lọc HEPA không nên tiếp xúc với nước nhé.

Robot hút bụi này dành cho ai?

Robot này sẽ lý tưởng cho những người có tiêu chuẩn vừa phải cho một ngôi nhà sạch sẽ và không ngại giám sát thiết bị. Với mức gia phải chăng, khả năng làm sạch tốt, máy bền thì đây là một model lý tưởng cho ngôi nhà của bạn.

iRobot Roomba 805

Máy hút bụi robot iRobot Roomba 805 là một thiết bị cơ bản và cực kì hữu ích cho gia đình bạn. Xuất xứ từ một thương hiệu danh tiếng, từ gia công đến chất lượng kĩ thuật, Roomba 805 đều đạt tiêu chuẩn của các quốc gia Nhật Bản, Mỹ, châu Âu,…Đây cũng chính là lý do bạn nên sở một em robot hút bụi iRobot Roomba 805.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *